giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được rất nhiều thành phần ưu thích hiện giờ đối với khá nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể tìm hiểu về giải pháp chăm sóc và liệu pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần tham khảo công nghệ chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều trường hợp biết đến hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được rất nhiều trường hợp chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt với cơ hội khí hậu, tuy nhiên do đặc tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vì thế kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào khoảng tháng 3 thường hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ kiểu đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên giữ gìn đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


liệu pháp TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có nguy cơ trồng cây hoa tử đằng bằng công nghệ là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã từng rất lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

với việc bạn lựa chọn biện pháp nhân tương tự bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt giống trong khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn từng làm ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt không khác một lớp đất mỏng và để gần nơi có tương đối nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp hạt tương tự ngay lập tức nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có không ít ánh sáng.

Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và quá nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có thể ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng chất thì bạn cần phải bổ read more sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dưỡng chất hoạt chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần phải bổ sung thêm hoạt chất dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn nên rất hay bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có khả năng tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cây cắt bỏ một vài cành không tiến triển để tập trung hoạt chất chất vào một vài cành nặng nề hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chủ yếu hoặc thân trầm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những vậy vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “giải pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng đơn giản”

Leave a Reply

Gravatar